PlayPoint Bistro @chiangrai

หากกำลังมองร้านอาหารสำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ เลี้ยงวันเกิด  นั่งฟังเพลงชิลๆ วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารและบาร์อีกร้านหนึ่งในเชียงราย

“PlayPoint Bistro  เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ ที่ตั้งอยู่ริมถนนกลางเวียง ตัวร้านออกแบบให้เป็น Bar & Restaurant เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย ทางร้านได้ทำเป็นสองชั้น ภายในมีการตกแต่งแบบเรียบง่ายเน้นพื้นที่โล่งกว้าง สำหรับคนที่ชอบเสียงเพลงแบบดนตรีสด ชั้นล่างมีวงดนตรีเข้ามาเล่นผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันสร้างความบันเทิง เหมาะสำหรับการรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ มานั่งฟังเพลงและทานอาหารอร่อยๆ ได้ทุกวันตั้งแต่หนึ่งทุ่มเป็นต้นไป ส่วนใครอยากนั่งแบบเงียบๆ ต้องการความเป็นส่วนตัว ก็มีชั้นบนเป็นโซนในบรรยากาศแบบเอ้าท์ดอร์ เปิดโล่งรับลม ชมวิวทุ่งนาและแสงไฟของถนนในยามค่ำคืน

ส่วนเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่แนะนำจากทางร้านก็จะมีสามชั้นคั่วแห้ง,กุ้งนั่งกระเทียมโทน,แกงส้มชะอมกุ้งหม้อไฟ,ตะไคร้ไร้ผัว,ข้าวผัดโป๊ะแตก,ทะเลในกะลา และกะเพาะปลาผัดแห้ง เป็นต้น ส่วนเมนูเครื่องดื่มทางร้านก็มีให้เลือกทั้ง เหล้า เบียร์ และ ค็อกเทลสูตรพิเศษ โดยเฉพาะใครมาจัดวันเกิดที่นี่ ทางร้านเขามีส่วนลดอาหารให้ด้วย

เราลองมาดูบรรยากาศบางส่วนของร้านจะเป็นยังไง ทำไมถึงต้องนำร้านนี้มาแนะนำบนเว็บเชียงรายโฟกัส

ที่จอดรถสะดวก ก้าวแรกที่เข้าไปในร้านก็จะได้พบกับความน่ารักของน้องๆ PR ที่จะมาคอยให้บริการทุกค่ำคืน

เรื่องของอาหาร หากเลือกที่จะมานั่งรับประทานอาหารที่ “PlayPoint Chiangrai” มีเมนูอร่อยๆ หลายอย่างจะสั่งเป็นอาหารทานเล่นเป็นกับแก้ม ก็มีหลายเมนู ที่สำคัญนอกจากความร่อย เรื่องความรวดเร็วก็ต้องยกนิ้วให้เลย  แม้ลูกค้าจะแน่นร้านก็ไม่ต้องคอยนาน

อาหารเมนูแนะนำอยากให้สั่งมาลองชิม

“ทะเลในกะลา” เป็นอาหารที่เสริฟมาในถ้วยกะลา ซีฟู๊ดเน้นๆอย่างกุ้ง หอย ปลาหมึก เพิ่มกลิ่นหอมโรยหน้ามาด้วยสมุนไพรอย่างใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆจัดว่าเด็ดมาก

จานถัดมาเป็น “กุ้งนั่งกระเทียมโทน” จานนี้เป็นได้ทั้งกับแกล้มชั้นดี กุ้งตัวใหญ่ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ด ตกแตกหน้าจานด้วยสมุนไพร อย่างกะเทียมโทน ทั้งเด็ด เผ็ดลิ้น ส่วนเนื้อกุ้งนั้นก็หวานกลมกล่อมเข้ากับน้ำจิ้มได้พอดี เป็นอีกเมนูที่ขายดีของทางร้านที่อยากบอกต่อ

“สามชั้นคั่วแห้ง”  อีกหนึ่งเมนูที่เอามาแนะนำกัน สำหรับคนที่เคยทานสามชั้นจากร้านหมูกะทะหรือปิ้งย่างมาแล้ว ต้องมาลองชิมเมนูนี้ดู เนื้อสามชั้นที่นำไปทอดไม่มันเยิ้ม นำมาผสมคลุกเค้ากับน้ำยำรสเด็ด รสชาติออกกลางๆไม่จัดมาก ออกไปทางเผ็ดเปรี้ยวหวาน เนื้อหมูนุ่มๆหนึบๆ จะทานกับข้าวหรือจะเป็นกับแกล้มก็ลงตัว

“ตะไคร้ไร้ผัว” ชื่อนี้น่ากลัวจัง ….ตอนแรกที่มองเห็นอยู่ใกลๆ ใต้แสงโคมไฟของทางร้าน นึกว่าน่องไก่ ลองคว้าหมับมาชิมดูถึงว่าเป็นตะไคร้ เฉพาะก้านเท่านั้น ส่วนเนื้อที่ชุปแป้งทอด ก็คล้ายกับลาบหมูทอด ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่พ่อครัวของร้านนี้มีความคิดสร้างสรรค์ กินง่าย ไร้กระดูก ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมาก

“ข้าวผัดโป๊ะแตก ” จะว่าไปแล้วข้าวผัดก็เป็นเมนูพื้นฐานที่มีแทบจะทุกร้านอาหาร  ปกติผมไปทานร้านไหนก็มักจะสั่งข้าวผัดแทนข้าวสวย ที่ร้าน “ PlayPoint ” นี้ก็เช่นกัน แต่ข้าวผัดจานนี้มันพิเศษตรงนี้เป็นข้าวผัดโป๊ะแตก เอ๊ะมันเป็นยังไงลองสั่งมาดู ก็ได้น่าตาน่ากินตามรูป จะเรียกข้าวผัดทะเลก็คงไม่ผิด เนื้อกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ คลุกเคล้าปรุงรสมาในจาน ถ้าหิวๆแล้วเข้าไปในร้านหาเมนูง่ายๆทาน “ข้าวผัดโป๊ะแตก” จานนี้ช่วยได้แน่นอน

“ชะอมกุ้งหม้อไฟ ” สำหรับชอบทานของร้อน ชะอมกุ้งหม้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เสริฟมาในหม้อไฟร้อนๆ  ได้ข้าวสวยสักจาน หรือบางคนเลือกจะทานแกล้มกับเบียร์เย็นๆ พร้อมฟังเสียงดนตรีขับกล่อม ในบรรยากาศที่อบอุ่น

“กะเพาะปลาผัดแห้ง”   เชื่อว่าหลายคนจะเคยกินแต่กะเพาะปลาที่ขายตามร้านทั่วไป  แต่ที่ร้าน PlayPoit มีกะเพาะปลาผัดแห้ง ที่ทางร้านเอามาแนะนำ มีส่วนผสมของกุ้ม หอย และเครื่องแกงที่ผัดคลุกเคล้ากันออกมาได้พอดี  เรื่องรสชาติของจานนี้เอาเข้าจริงผมก็ตอบไม่ถูกว่าเป็นยังไง แต่คือนั่งทานได้เรื่อยๆ  จะอร่อยขนาดไหน ในมุมคนเขียนก็ว่ามันอร่อยทุกจาน ทานได้ทุกวัย เอาใจใส่ทุกรายละเอียด

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรายการอาหารที่เอามาแนะนำให้ลองชิม เผื่อว่าใครไปตามรีวิวนี้แล้ว เจอแต่เมนูอาหารเดิมๆ ไม่รู้จะสั่งอะไร ก็ลองชิมตามนี้ดู รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนรายการอาหารประเภทผัด ต้ม ยำ ของทานเล่นก็มีเหมือนกัน

“PlayPoint” มีสองชั้น ชอบเงียบๆ ก็ไปนั่งกินลมชมวิวแบบเอ้าท์ดอร์ที่ชั้นสอง มีน้องๆ PR ที่ทางร้านคัดสรรมาให้บริการอย่างอบอุ่น หรือจะมานั่งฟังดนตรีขับกล่อมบทเพลงอันไพเราะจากนักร้องที่ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นมาเล่นในโซนชั้นล่าง ห้องแอร์เย็นๆก็ได้ บางคนก็เลือกที่จะรวมกันมันส์กว่ามานั่งชมและเชียร์บอลนัดสำคัญกับจอโปรเจ็คเตอร์ขนาดใหญ่ในร้าน เติมเต็มคำว่าเพื่อนไปรอยยิ้ม เสียงหัวเราะจากมิตรภาพจากหลายหลายผู้คน ที่วนเวียนเข้ามานั่งทานอาหารในร้าน

PlayPoint ในยามกลางคืนจะมาทานข้าว หรือฟังดนตรีสด  หากกำลังมองหาร้านบรรยากาศชิลล์ ๆ นั่งสบาย ไม่อึดอัด เป็นกันเอง อาหารกับแกล้มอร่อยแนะนำที่ร้านนี้เลย  ทั้งรสชาติอาหาร บรรยากาศยามค่ำ เหมาะแก่การพูดคุยและสังสรรค์ พาเพื่อนฝูงมาแฮ้งเอ้าท์กัน

การเดินทาง/พิกัดร้าน :  ร้าน PlayPiot อยู่ริมถนนกลางเวียง ด้านหลัง Q house condo สำหรับที่ไม่ได้คุ้นเคยเส้นทางก็พิมพ์ค้นหา PlayPoint bistro ใน Google ก็เจอได้เหมือนกัน  19.935678, 99.842621

สำรองโต๊ะที่นั่ง  : 088-2247864,091-0736776,088-6115551

** โปรโมชั่นช่วงนี้ สำรองที่นั่งลดค่าอาหาร 5%  และสำหรับจัดงานวันเกิดที่ร้าน รับส่วนลดค่าอาหาร 10% และค๊อกเทลสุดพิเศษจากทางร้าน

เพจของร้าน : https://www.facebook.com/playpointatchiangrai/

เวลาเปิด/ปิด  : เปิดให้บริการ 17.00น.-00.00 น.

ติดตามเพิ่มเติม : เชียงรายโฟกัส